10+ phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất tại Việt Nam

phong cach thiet ke noi that (6)

Có hàng ngàn phong cách khác nhau trong thế giới thiết kế nội thất. Mỗi cái là duy nhất và có những đặc điểm làm cho nó nổi bật. Với rất nhiều phong cách thiết kế có sẵn, việc chọn chỉ một phong cách có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Dưới đây là một vài trong số những cái phổ biến nhất để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp nhất với sở thích và không gian của bạn.

Thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là tất cả về việc tạo ra một không gian sạch sẽ, gọn gàng và đầy không gian mở. Nó thường thấy trong kiến ​​trúc hiện đại, nhưng nó cũng có thể được sử dụng trong các phong cách khác. Thiết kế tối giản có nghĩa là đơn giản và thanh lịch. Có rất ít hoặc không có đồ trang trí trong một không gian tối giản. Bất cứ thứ gì không cần thiết đã bị xóa khỏi thiết kế. Các thiết kế tối giản thường có màu xám, đen và trắng, nhưng các bảng màu khác cũng có thể tối giản.

phong cach thiet ke noi that (2)

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Thiết kế hiện đại là phong cách thiết kế nội thất được đặc trưng bởi bảng màu đơn sắc, đường nét rõ ràng, sự tối giản, vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên . Nó đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX.

Triết lý và kiến ​​trúc Bauhaus truyền cảm hứng cho phong cách này, làm nổi bật việc sử dụng các đường thẳng, dạng hình học và vật liệu tự nhiên. Phong cách hiện đại trong nội thất gợi lên một lối sống đơn giản nhưng thanh lịch.

phong cach thiet ke noi that (8)

Phong các thiết kế nội thất cổ điển.

Thiết kế nội thất cổ điển có nguồn gốc từ thiết kế Hy Lạp và La Mã . Kiểu thiết kế nội thất này dựa trên trật tự, sự cân bằng và sự hài hòa hoàn hảo. Thiết kế cổ điển không bao gồm bất kỳ yếu tố hiện đại hoặc ảnh hưởng hiện tại nào. Thay vào đó, nó chìm đắm trong truyền thống.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển dựa trên các nguyên tắc, sự cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ, với không gian vô cùng cầu kỳ, trau chuốt và nét đẹp vượt thời gian của những vòng cung, những đường nét, chi tiết phào chỉ và những hoa văn được chạm trổ công phu, đẹp mắt.

phong cach thiet ke noi that (7)

Phong cách thiết kế nội thất Indochine.

Phong cách Indochine là gì thì trong tiếng Pháp dùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Đông Dương (hay còn gọi là bán đảo Trung-Ấn) bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, cụ thể là hai nền văn hóa lớn của nhân loại: Trung Quốc và Ấn Độ.

Phong cách Indochine được biết đến là phong cách tạo nên những món nội thất sang trọng kết hợp truyền thống cách tân. Chất liệu Indochine style thường là những mẫu gỗ tốt, đặc, có độ bền cao. Do đó, chọn lựa nội thất khiến gia chủ cân nhắc đôi phần vì “trọng lượng” và “kích cỡ” từng món đồ.

phong cach thiet ke noi that (6)

Thiết kế nội thất Scandinavian

Thiết kế Scandinavia thường thấy trong nội thất gỗ, nhưng nó cũng có thể kết hợp các vật liệu khác, chẳng hạn như đá cẩm thạch và đá. Thiết kế Scandinavian thường bị bỏ qua trong các phong cách thiết kế nội thất, nhưng nó lại là một lựa chọn rất phổ biến của các chủ nhà. Phong cách thiết kế này thường nổi bật với các hoa văn đậm nét và hình học.

phong cach thiet ke noi that (10)

Phong cách thiết kế nội thất Japandi.

Nó được đặc trưng bởi các đường sạch sẽ, vật liệu tự nhiên và bảng màu dịu . Thiết kế của Nhật Bản nhấn mạnh khái niệm “ma”, ám chỉ khoảng không giữa các đồ vật và tầm quan trọng của không gian âm trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

Thiết kế của Nhật Bản, dựa trên sự đơn giản và kết nối với thiên nhiên, có các đường nét rõ ràng, kết cấu thô ráp, bảng màu trung tính và kiểu dáng tối giản . Đối với Keiji Ashizawa, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế sản phẩm của Keiji Ashizawa Design ở Tokyo, từ xuất hiện trong đầu là sự hài hòa.

phong cach thiet ke noi that (11)

Thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Nếu bạn đang tìm kiếm phong cách thiết kế nội thất ấm áp và hấp dẫn, phong cách Địa Trung Hải có thể là thiết kế dành cho bạn. Phong cách này đôi khi kết hợp các yếu tố như đất nung và đá đánh bóng. Nó cũng đầy màu sắc ấm áp và sử dụng các loại vải và hàng dệt nhằm mang lại cảm giác thoải mái và ấm cúng cho căn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách tươi sáng và hỗn loạn, thiết kế Địa Trung Hải có thể không dành cho bạn.

phong cach thiet ke noi that (9)

Thiết kế nội thất Đương Đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại thường pha trộn các yếu tố của thiết kế tối giản và thiết kế công nghiệp. Phong cách thiết kế này tập trung nhiều hơn vào thiết kế không gian của bạn hơn là các vật liệu được sử dụng để xây dựng nó. Các thiết kế đương đại thường rất cởi mở, với sơ đồ mặt bằng lớn và đường nét rõ ràng.

phong cach thiet ke noi that (3)

Thiết kế nội thất Rustic

Chúng thường có cửa sổ lớn và đồ nội thất lớn. Phong cách thiết kế này cũng có thể sử dụng nhiều đường nét rõ ràng, màu sắc rực rỡ và các vật liệu hiện đại như kim loại và thủy tinh. Thiết kế này thường rất táo bạo và có rất nhiều hình dạng và hoa văn hình học.

Thiết kế mộc mạc thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, vải và màu đất. Ngoài ra, phong cách thiết kế này thường rất đơn giản. Đó là một thiết kế trang trại và Scandinavia đơn giản hơn. Thiết kế mộc mạc thường có màu sắc ấm áp và hấp dẫn như nâu, cam và đỏ. Thiết kế này cũng thường có nhiều nội thất và điểm nhấn bằng gỗ.

phong cach thiet ke noi that (5)

Thiết kế nội thất Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là kiểu thiết kế rất hiện đại thường thấy trong các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Đó là một thiết kế sử dụng nhiều kim loại và vật liệu thô và thường có cảm giác rất tối giản. Thiết kế này thường tối giản với việc sử dụng táo bạo các màu đen, xám và trắng.

Các thiết kế công nghiệp thường có các sơ đồ mặt bằng rất mở và sử dụng các đường kẻ đậm khắp không gian. Một quan niệm sai lầm phổ biến về kiểu dáng công nghiệp là nó có nghĩa là không thoải mái. Điều này không thể xa hơn sự thật, vì các thiết kế công nghiệp thường có đồ đạc và đồ nội thất hiện đại và nghệ thuật.

phong cach thiet ke noi that (1)

Thiết kế nội thất thế kỷ giữa

Thiết kế giữa thế kỷ là tất cả về việc đưa quá khứ vào hiện tại. Phong cách thiết kế này sử dụng các yếu tố từ cả thiết kế cổ điển và hiện đại, và nó thường có sự kết hợp của cả vật liệu cổ điển và hiện đại. Thiết kế này thường kết hợp các đường kẻ đậm, hoa văn hình học và bảng màu đơn giản. Đó là một thiết kế nhằm kết hợp cả những mảnh ghép cổ điển và hiện đại để tạo ra một không gian vừa cổ điển vừa hiện đại cùng một lúc.

phong cach thiet ke noi that (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *