20 cách trang trí ĐIỂM NHẤN PHÒNG KHÁCH đẹp hơn

trang tri diem nhan phong khach (15)

Bạn đã bao giờ bước vào một căn phòng và không thể rời mắt khỏi một khía cạnh nào đó chưa? Nó thu hút sự chú ý của bạn và yêu cầu bạn nhìn vào nó.

Đó là tiêu điểm.

Theo chuyên gia tâm điểm là ngôi sao của căn phòng, nơi mà người xem lần đầu tiên nhìn vào khi bước vào. Đó là một khu vực cần nhấn mạnh, khác biệt hoặc quan tâm để thu hút và duy trì sự chú ý của người xem.

Mỗi phòng cần một cái. Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để tập trung vào thiết kế xung quanh và làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn ngay lập tức.

Bạn đang tìm cho mình một ý tưởng hay để trang trí cho điểm phần phòng khách ?

Bạn không biết nên trang trí điểm nhấn phòng khách của mình vì nó quá to hoặc quá nhỏ?

Bạn cần sự giúp đỡ để lên ý tưởng cho điểm nhấn phòng khách của mình.

Điểm nhấn tác phẩm nghệ thuật cho mỗi căn phòng.

Nghệ thuật truyền cảm hứng và tạo ra tâm trạng. Mỗi mảnh sẽ gợi lên những phản ứng khác nhau dựa trên màu sắc, hình dạng và ý nghĩa của nó. Sử dụng nghệ thuật làm điểm nhấn trong bất kỳ căn phòng nào là một cách hay để truyền cảm xúc và thiết lập tông màu.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn dành thời gian để chọn đúng mảnh ghép. Bạn nên chọn thứ gì đó mà bạn yêu thích, bất kể thời trang hay xu hướng. Rốt cuộc, bạn là người phải sống với nó mỗi ngày. Mặc dù thay đổi là không thể tránh khỏi, nhưng bạn không muốn có bất kỳ sự hối tiếc nào xung quanh tác phẩm bạn chọn.

Sẽ là khôn ngoan khi chọn một tác phẩm nghệ thuật có thể được sử dụng ở nhiều nơi và không gian khác nhau xung quanh nhà bạn.

20ý tưởng cho trang trí điểm nhấn phòng khách.

Với những nguyên liệu khác nhau, những ý tưởng khác nhau được chúng tôi tổng hợp lại sẽ giúp bạn trang trí cho phòng khách của bạn thêm sang trọng và tinh tế hơn.

Với điểm nhấn phòng khách không còn đơn giản là một màu sơn đậm nữa. Hiện nay có hàng chục loại đồ trang trí để làm điểm nhấn phòng khách.

1/Trang trí điểm nhấn phòng khách với giấy dán tường.

Với hàng chục ngàn mẫu khác nhau giấy dán tường được xem là giải pháp hiệu quả cho trang trí điểm nhấn. Với điểm nhấn phòng khách khi lựa chọn giấy dán tường bạn có thể lựa chọn giải pháp như giả gạch, giả gỗ, 3d,…Hãy tham khảo những ví dụ của chúng tôi để hiểu hơn nhé.

Giấy dán tường giả gạch.

Giấy giả gạch ngày nay được sử dụng khá rộng rãi với nhiều thiết kế . Với điểm nhấn thì giấy giả gạch là một lựa chọn thích hợp cho các thiết kế hiện đại hay tân cổ điển. Hoa văn không mấy sang trọng nên được sử dụng nhiều ở các dạng nhà phố hay chung cư thông dụng hơn. Hoặc một vài thiết kế độc lạ, phá cách sẽ được sử dụng.

trang tri diem nhan phong khach (11)
Giấy gả gạch cho điểm nhấn.

Giấy dán tường giả gỗ.

Đây là một dạng phổ biến từ điểm nhấn đến làm nền. Giấy dán tường giả gỗ có hàng trăm tông màu hoa văn khác nhau để bạn chọn. Trên thực tế nếu sử dụng các dòng cao cấp bạn sẽ thấy giấy giả gỗ đẹp hơn gỗ thật đấy. Độ bền của các loại giấy giả gỗ tùy theo. Ví dụ giấy Nhật là hơn 10 năm, với giấy Hàn thì tầm 5 năm,…. tùy theo loại giấy bạn chọn.

trang tri diem nhan phong khach (16)
Giấy dán tường giả gỗ thay thế cho gỗ thật cho bức tường nhấn nổi bật.

Giấy dán tường 3d.

Có lẽ đây là sở thích của nhiều gia đình, tuy nhiên tôi khuyên cũng đừng nên lạm dụng quá. Giấy 3d ban đầu nhìn sẽ rất đẹp tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng bạn sẽ thấy chúng rất ảo, rất chán.

trang tri diem nhan phong khach (15)
Nổi bật với tranh dán tường 3D.

Tông màu đậm.

Các tông màu đậm được sử dụng khá phổ biến. Chúng được sử dụng như thay thế sơn tường hoặc dùng để trang trí lại nhà cửa. Bạn biết đó giấy dán tường có đủ các tông màu đậm với các màu sắc cho bạn chọn.

Giấy dán tường hoa văn.

Với hoa văn thì tùy theo hoa văn cổ điển hay hiện đại bạn sẽ có những giải pháp lựa chọn khác nhau. Hoa văn hiện đại thường đơn giản và độc đáo hơn. Với hoa văn cổ điển thường sang trọng và tinh tế hơn.

Để rõ hơn chúng tôi sẽ có từng ví dụ cụ thể cho bạn tham khảo.

trang tri diem nhan phong khach (3)
Điểm nhấn cho căn phòng cổ điển.

Giấy dán tường hoa anh đào.

Có hàng loạt các lựa chọn tuyệt vời với giấy dán tường hoa anh đào, mang phong cách tượng trưng Nhật Bản. Với đa dạng mẫu mã bạn sẽ có nhiều lựa chọn làm cho căn phòng khách trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

trang tri diem nhan phong khach (9)
Một bức tường trang trí với hoa anh đào.

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên.

Nếu như bạn muốn làm cho căn phòng mình thêm mát mẻ, hãy suy nghĩ đến một điểm nhấn nổi bật với tranh giấy phong cảnh thiên nhiên. Với cảnh biển, cảnh rừng núi, con đường giúp tạo chiều sâu cho không gian phòng khách của bạn.

2/Trang trí điểm nhấn với gỗ.

Với những dạng gỗ trang trí điểm nhấn bạn nên sử dụng các dạng gỗ tự nhiên cho dài lâu. Trong một số trường hợp nếu kinh phí hạn hẹp thì sử dụng gỗ công nghiệp. Tuy nhiên với điểm nhấn sử dụng gỗ ốp tường có nhiều nhược điểm. Mẫu mã không đa dạng để bạn chọn, thêm đó là khó thay thế, tuy nhiên chúng có độ sang trọng cao.

trang tri diem nhan phong khach (7)
Trang trí cho điểm nhấn thêm nổi bật với gỗ ốp tường như này.

3/Trang trí điểm nhấn phòng khách với decal dán tường.

Decal dán tường thường ít được sử dụng ở những không gian sang trọng. Các dạng nhà bình thường như nhà phố rất hay sử dụng dạng vải dán tường kiểu này.

Decal dán tường có ưu điểm là dễ thi công, giá rẻ và phù hợp với nhiều không gian. Kèm theo giá rẻ là chúng có nhược điểm như kém sáng, làm hỏng tường,….

4/Trang điểm nhấn đẹp hơn với Sofa.

Sofa là một dạng nội thất quang trọng trong phòng khách. Với phòng khách thì sofa sử dụng làm điểm nhấn hoàn toàn hợp lý cho nhiều thiết kế. Tuy nhiên hiện nay sofa được sử dụng cho điểm nhấn không nhiều bởi chúng thiếu đi sự tinh tế và không có nhiều tác dụng trong trang trí.

Trên các thiết kế cổ điển thì sofa cổ điển được xem là lựa chọn tốt, tuy nhiên với phong cách hiện đại rất ít khi thấy sử dụng.

trang tri diem nhan phong khach (6)
Một chiếc sofa đẹp có thể trở thành điểm nhấn nổi bật.

5/Trang trí điểm nhấn thêm ấm áp hơn với vải dán tường.

Vải dán tường là một dạng trang trí  tường cao cấp. Vải dán tường mang đến không gian ấm áp và tinh tế sang trọng hơn. Trong nhiều thiết kế vải dán tường được xem là lựa chọn cho không gian thêm sang trọng ấm áp cho phòng khách. Với sự đa dạng gần 1000 mẫu đây được xem là giải pháp lựa chọn không phải tồi.

6/ Trang trí điểm nhấn với thảm.

Thảm cũng giống như sofa trong trang trí điểm nhấn. Thảm với sofa rất hay được kết hợp chung để trang trí cho điểm nhấn phòng khách. Tuy nhiên như sofa chúng cũng không có được nhiều lựa chọn trong điểm nhấn, thường phong cách cổ điển dùng nhiều hơn.

trang tri diem nhan phong khach (1)
Đơn giản và tinh gọn hơn với việc bạn sử dụng một chiếc thảm tường như này cho điểm nhấn phòng khách.

7/ Trang trí điểm nhấn phòng khách với tranh ảnh.

Tranh Phong Thủy.

Nếu bạn cần một yếu tố phong thủy trong phòng khách thì những bức tranh phong thủy là một lựa chọn lý tưởng.

Tranh này có nhiều dạng khác nhau chúng phụ thuộc vào sở thích, mệnh của bạn. Tùy vào mục đích sẽ có. những lựa chọn khác nhau, hãy tham khảo vài ví dụ của tôi.

Tranh nghệ thuật.

Tranh nghệ thuật thường được sử dụng khá phổ thông trong các thiết kế hiện đại đặt biệt chúng dùng nhiều cho phòng ngủ. Trong một vài thiết kế thì đây sẽ là một lựa chọn tối ưu đặt biệt bạn sẽ thấy nhiều ở các căn hộ.

Tranh nghệ thuật hiện nay rất đa dạng bạn có thể sưu tầm lên ý tưởng hoặc đến cửa hàng tranh để chọn mua.

trang tri diem nhan phong khach (8)
Những bức tranh tường nghệ thuật trở thành vật liệu nổi bật treo tường cho điểm nhấn.

Tranh gia đình.

Với nhiều ngôi nhà một bức tranh gia đình cho điểm nhấn là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chụp tập thể một tấm tranh gia đình và sử dụng chúng trang trí phòng khách.

Tuy nhiên có nhiều thứ khiến phong cách này dần trở nên ít dần đi do có nhiều lựa chọn hơn. Tôi sẽ mang đến bạn một vài ví dụ.

8/ Trang trí điểm nhấn phòng khách với cây xanh.

Có lẽ đây là một vài lựa chọn tốt cho nhiều thiết kế tự do. Với một vài căn phòng khách đơn giản bạn có thể mang cây xanh là một điểm nhấn để biến phòng khách mình tự nhiên hơn.

Các thiết kế cây xanh phòng khách cũng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn dạng thiết kế này cho phòng khách với các dạng như phong thủy , hoa cảnh,… Yên tâm sẽ có ví dụ.

9/ Làm đẹp điểm nhấn với đá ốp tường.

Nhắc tới đa thì có vô vàng loại đá, tuy nhiên chỉ với một điểm nhấn bạn có thể lựa chọn các loại như:

Đá hoa cương.

Đá hoa cương có độ bền khá cao, giá thành đắt, tuy vậy độ sang trọng và đẳng cấp rất lớn.

trang tri diem nhan phong khach (10)
Đá hoa cương trở thành vật liệu nổi bật cho điểm nhấn.

Đá cẩm thạch.

Đây là một đá cực đắt, độ sang trọng là rất lớn. Với một điểm nhấn nếu có điều kiện nên sử dụng dòng đá này để làm điểm nhấn cực đẹp. Bạn biết đó hiện nay đây là dòng đá cao cấp nhất rồi, một điểm nhấn phòng khách với đá này sẽ giúp bạn có được phòng khách khác biệt.

Đá tự nhiên.

Đá tự nhiên có giá thành khá tốt, độ đẹp và tự nhiên độ bền khá ok. Tùy từng loại đá sẽ có giá thành khác nhau, đây là dòng đá sử dụng được.

Trên là 3 loại đá đáng tiền để bạn sử dụng cho điểm nhấn. Chúng sang trọng đẹp mắt và ấn tượng cho bạn sử dụng.

trang tri diem nhan phong khach (12)
Cảm giác thô và mộc mạc cho bức tường nhấn với đá tự nhiên.

10/ Trang trí điểm nhấn phòng khách với đèn trang trí.

Đèn trang trí một thứ mang đến ánh sáng lung lung và được xem là thứ không thể thiếu. Với đèn trang trí có hàng ngàn hàng vạng mẫu đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

trang tri diem nhan phong khach (14)
Đừng bỏ qua những thứ như ánh sáng có thể làm cho phòng khách trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Với đèn trang trí cho điểm nhấn phòng khách là thứ không thể thiếu chúng là giải pháp được nhiều KTS lựa chọn hiện nay.

11/ Trang trí điểm nhấn với tủ.

Một chiếc tủ tivi hay một chiếc tủ gỗ đẹp cũng được xem là giải pháp cho điểm nhấn phòng khách.

Với tủ dành cho điểm nhấn cũng khá phổ biến ở các chung cư, hay nhà phố. Xu hướng hiện nay là đơn giản do đó ít ai mang 1 chiếc tủ to cho phòng khách.

trang tri diem nhan phong khach (13)
Tủ trang trí trưng bày trở thành nơi lý tưởng cho điểm nhấn.

12/ Trang trí điểm nhấn với sơn hiệu ứng.

Sơn hiệu ứng hiện nay khá phát triển. Sản phẩm này được xem là giải pháp hiệu quả cho các thiết kế hiện nay. Tuy nhiên chúng chứa một vài nhược điểm ngoài ra độ độc hại chưa được kiểm định.

Sơn hiệu cũng khá đa dạng mẫu mã, và đây được xem là một sản phẩm khá lý tưởng cho điểm nhấn.

trang tri diem nhan phong khach (4)
Trang trí cho điểm nhấn nổi bật với sơn hiệu ứng.

13/Trang trí điểm nhấn với phào chỉ.

Phào chỉ trang trí là một vật liệu trang trí tường được sử dụng tương đối phổ biến trong các thiết kế hiện nay. Với việc trang trí tường làm cho căn phòng thêm sang trọng hơn, phào chỉ không chiếm nhiều chi phí nhưng vẫn làm cho căn phòng thêm đẹp hơn rất nhiều.

trang tri diem nhan phong khach (17)
Phào chỉ trở thành vật liệu lý tưởng cho trang trí điểm nhấn phòng khách.

14/ Lam sóng nano.

Là vật liệu mới trong việc trang trí tường, các tấm nano lam sóng làm căn phòng trong hiện đại hơn rất nhiều.

Công nghệ sản xuất hiện đại giúp tạo ra các dạng hoa văn thật độc đáo để sử dụng cho điểm nhấn căn phòng.

trang tri diem nhan phong khach (2)
Các tấm lam sóng hoặc nano trở thành thứ tạo cho điểm nhấn phòng khách trở nên nổi bật hơn.

15/ Vật liệu thủ công tre nứa, mây.

Nếu bạn đang tìm đến sự mộc mạc, phong cách rustic chẳng hạn, thì hãy tham khảo các loại vật liệu như này để trang trí cho điểm nhấn căn phòng.

trang tri diem nhan phong khach (5)
Sử dụng các loại vật liệu đan lát thủ công.

Cuối cùng.

Mỗi một không gian kiến trúc cần có một điểm nhấn cơ bản riêng của nó. Bạn có thể tạo ra một điểm nhấn cho phòng khách của mình với vật liệu nào đó chẳng hạn như giấy dán tường hoặc decal. Tùy vào ngân sách bạn có hoặc sở thích, hoặc do thiết kế thì sẽ có những lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *