Trang trí căn hộ nhỏ rộng hơn như thế nào ?

TRANG TRI CAN HO NHO (8)

Đôi khi bạn tìm thấy một căn hộ phù hợp với túi tiền của mình, nhưng diện tích lại không được như mong muốn. Đó là một điều khá phổ biến ở các căn hộ thành phố lớn. Với phòng khách sẽ có nhiều tùy biến và lựa chọn, tuy nhiên với các căn hộ, có thể sẽ có vài vấn đề bạn không thể xử lý.

Có rất nhiều lời khuyên về cách thực hiện điều đó, tuy nhiên ngân sách giới hạn có thể là một giới hạn mà bạn có thể sẽ lo ngại.

1.Di chuyển tất cả lộn xộn đi

Một căn phòng gọn gàng sạch sẽ, luôn hoạt động tốt trong bất kỳ không gian lớn hoặc nhỏ. Hãy quan sát trong căn phòng những thứ không cần thiết cho bạn, hãy vứt nó đi—hoặc trong trường hợp này, hãy cất nó vào tủ. Loại bỏ những thứ lộn xộn như đồ nội thất thừa, giỏ đựng đồ giặt và giày dép có thể nhanh chóng khiến căn phòng trông nhỏ lại.

TRANG TRI CAN HO NHO (5)
Điều đầu tiên cần hướng đến cho căn hộ nhỏ đó là sự gọn gàng và sạch sẽ.

Hãy xem xét không sử dụng những thứ không cần thiết mang ra khỏi căn phòng và bắt đầu suy nghĩ về những thứ cần thiết nhất.

2. Sử dụng màu trung tính và trắng khi trang trí

Màu sắc và hoa văn quá nhiều có thể làm cho căn phòng trông bận rộn và giống như có quá nhiều thứ đang diễn ra trong một không gian nhỏ. Hãy sử dụng các màu trắng và trung tính nhẹ, đặc biệt là cho giường của bạn, vì đó là tâm điểm chính của căn phòng của bạn.

TRANG TRI CAN HO NHO (7)
Tông màu trắng hay trung tính vẫn là giải pháp hợp lý về màu sắc.

Sử dụng một bảng màu trung tính nhẹ nhàng và màu trắng cho hầu hết các nội thất, tường và sàn trong căn phòng.

3. Hạ thấp đầu giường của bạn

Hạ thấp giường của bạn xuống sàn với khung giường và đầu giường ngắn hơn. Chìa khóa ở đây là giữ cho không gian tường phía trên giường mở càng nhiều càng tốt. Ảo ảnh quang học ở đây là làm cho các bức tường có vẻ cao hơn thực tế. Sử dụng một chiếc giường có kết cấu đơn giản và thấp về chiều cao cũng khiến căn phòng trông lớn hơn.

TRANG TRI CAN HO NHO (8)
Bạn có thể hạ thấp đầu giường của mình để tăng thêm không gian lưu trữ bên trên.

4. Treo rèm cửa dài trên cao trên cửa sổ

Ngày nay, hầu hết các căn hộ đều gắn rèm cửa. Tuy nhiên vì một lý do nào đó rèm cửa quá ngắn và chỉ che một phần cửa sổ, điều này khiế căn phòng cảm giác thấp hơn. Bạn nên sử dụng rèm âm trần cao từ trần đến sàng nhà bằng vải mềm, nó tạo cảm giác cho căn phòng cao và rộng hơn.

TRANG TRI CAN HO NHO (10)
Cố gắng treo rèm cửa cao hơn.

6. Chọn tủ có mặt kính

Kính hoặc các bề mặt trong suốt sẽ luôn tạo ảo giác về một không gian lớn hơn. Tủ quần áo hoặc bàn trang điểm có mặt kính như một thứ lý tưởng. Bạn nên sử dụng dạng kính trông suốt sẽ phù hợp hơn.

Tranh treo tường đơn giản.

Trong phòng ngủ dù nhỏ vẫn tồn tại một bức tường trống lớn. Bạn có thể bắt đầu nó với một tấm tranh treo tường đơn giản.

Treo nó cao trên tường để giữ cho mắt của bạn trên sàn nhà. Sử dụng môt khung đơn giản và tông màu tươi sáng.

7.Phơi sàn nhà bằng đồ nội thất có chân

Tránh xa đồ nội thất cồng kềnh và bằng phẳng với sàn nhà. Chọn một chiếc tủ quần áo và tủ đầu giường có chân để lộ không gian bên dưới và làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

Bằng cách giữ cho đồ nội thất không chạm sàn, bạn đang tạo ra một dòng chảy tốt hơn quanh phòng. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả đồ nội thất có chiều cao tương tự nhau và hoạt động cùng nhau.

TRANG TRI CAN HO NHO (11)
Nội thất có chân hoặc làm từ mặt kính vẫn là lựa chọn hợp lý.

8.Tâm điểm là chiếc giường

Mọi thứ khác có thể được cất trong tủ quần áo hoặc chuyển đến phòng khách nếu cần. Tâm điểm của phòng ngủ nên là chiếc giường. Những gì có thể đã làm việc trong căn hộ cũ của bạn có thể không làm việc trong phòng ngủ nhỏ hơn này.

TRANG TRI CAN HO NHO (2)
Giường vẫn là nơi cần được tập trung trang trí và cố gắng đặt nó gần cửa sổ.

9.Đèn đầu giường thêm ánh sáng nổi bật.

Dù là ánh sáng tự nhiên khá nhiều, tuy nhiên ánh sáng từ đèn vẫn cần thiết. Hãy thêm hai chiếc đèn nhỏ vào tủ đầu giường của bạn. Những chiếc đèn nhỏ hơn sẽ mang lại ánh sáng cân bằng hơn cho căn phòng, khiến căn phòng trông rộng hơn.

Vời đèn bạn nên cố gắng sử dụng dạng đèn cao, nếu có thể sử dụng đèn tường.

TRANG TRI CAN HO NHO (1)
Bạn có thể thêm ánh sáng nổi bật như này.

10.Kệ thay vì tủ.

Ngoài tủ quần áo bạn không nên thêm một chiếc tủ nữa. Không gian phòng ngủ cần sự tinh gọn và sắp xếp linh hoạt. Thêm những chiếc kệ tường thay vì tủ lưu trữ, thêm vài chiếc móc phía sau cửa để lưu trữ một số thứ.

TRANG TRI CAN HO NHO (6)
Bạn nên sử dụng kệ thay vì tủ.

11.Bộ giường đơn giản nhưng không thiếu chức năng.

Ít hơn là nhiều hơn với khăn trải giường và gối thêm. Giữ cho chiếc giường của bạn đơn giản bằng cách chọn một tấm trải giường đồng màu – hãy nghĩ đến màu trắng hoặc màu trung tính nhạt. Thêm một vài chiếc gối cùng màu nhưng có họa tiết để tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh. Tuy đơn giản nhưng phải đảm bảo rằng nó khiến bạn thoải mái.

TRANG TRI CAN HO NHO (9)
Bộ giường thiết kế đơn giản nhưng đủ chức năng có thể sử dụng dạng giường có ngăn lưu trữ để tạo thêm không gian cần thiết.

12.Đừng sợ khoảng trống

Một khi bạn giảm bớt sự bừa bộn trong phòng ngủ của mình, đừng thay thế nó bằng nhiều thứ hơn nữa. Đừng ngại để lại một số góc và không gian trống. Sự trống rỗng sẽ giúp cân bằng phần còn lại của đồ nội thất và làm cho phòng ngủ của bạn trông rộng hơn rất nhiều.

TRANG TRI CAN HO NHO (3)
Đừng sợ căn hộ bạn có quá nhiều khoảng trống, sử dụng thêm tranh ảnh như một giải pháp hiệu quả cho các bức tường.

13.Tận dụng góc tường.

Tận dụng góc tường để trang trí vài thứ có thể là kệ hoặc một chiếc tủ nhỏ.

TRANG TRI CAN HO NHO (3)
Tận dụng góc tường để trang trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *