Trang trí phòng khách nhỏ của căn hộ trở nên lớn hơn

trang tri phong khach nho (6)

Một không gian phòng khách nhỏ là thứ mà có vẻ như không ai mong muốn. Tuy nhiên bạn không thể trang trí và giới hạn chức năng nó một cách tiêu cực. Sẽ có khá nhiều cách để bạn trang trí nó trở nên chức năng và thoải mái hơn.

Vậy bạn đã biết cách để có một phòng khách tốt với diện tích nhỏ chưa ?

Bố trí phòng đón nắng tối đa

Ý tưởng phòng khách nhỏ dễ dàng nhất của chúng tôi liên quan đến mặt trời.

Ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết để làm cho không gian nhỏ cảm thấy lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng không có mảnh đồ nội thất lớn hơn của bạn đang chặn cửa sổ của bạn. Thay vào đó, hãy sắp xếp cách bố trí ghế dài, nệm futon hoặc ghế thoải mái của bạn sao cho càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt có thể chiếu vào ban ngày.

trang tri phong khach nho (6)
Cố gắng bố trí tập trung căn phòng về hướng nhiều ánh sáng tự nhiên, cố găng để căn phòng nhiều ánh sáng nhất có thể.

Mở rộng cửa sổ tối đa, cố gắng đón ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Đèn tường tốt hơn

Bạn sẽ không có ánh nắng mặt trời để chiếu sáng phòng khách nhỏ của mình mọi lúc. Ngoài những chiếc đèn trần, tăng cường ánh sáng với các chiếc  đèn tường vừa trang trí vừa tạo sự sang trọng cho căn phòng. Lưu ý với không gian phòng khách nhỏ, sử dụng đèn không nên chiếm diện tích sàn, nên treo chúng lên cao sẽ tốt hơn.

trang tri phong khach nho (9)
Ngoài đèn trần, bố trí thêm đèn tường như này thêm nhiều ánh sáng.

Tập trung về cửa sổ

Nếu cửa sổ phòng khách của bạn nhìn ra một khung cảnh tuyệt vời, hãy cân nhắc biến nó thành tâm điểm trong không gian của bạn. Đặt đồ nội thất của bạn về phía cửa sổ của bạn càng nhiều càng tốt. Nhìn ra ngoài, bạn sẽ tự động cảm thấy như không gian của mình lớn hơn.

trang tri phong khach nho (3)
Tập trung trang trí về không gian cửa sổ để tận dụng thật nhiều ánh sáng và cảnh quan.

Đặt biệt với những căn hộ có view đẹp và không gian thoáng mát, tận dụng không gian bên cửa sổ và tập trung vào đấy như một giải pháp.

Chọn vải rèm và thảm nhẹ hơn.

Các loại vải nặng như len, nhung và lông thú có thể khiến căn phòng có cảm giác được trang trí quá mức. Thay vào đó, hãy mua đồ nội thất bằng vải bông hoặc vải lanh để giữ cho không gian nhỏ có cảm giác thoáng và sáng.

trang tri phong khach nho (1)
Chọn loại vải rèm và thảm nhẹ nhàng như này.

Đặt biệt với vải rèm và thảm, nên lựa chọn thiết kế và chất liệu nhẹ nhàng.

Kéo dài với kẻ sọc

Điều này hoạt động trên sàn và tường. Một tấm thảm sọc có thể thêm chiều rộng cho một căn phòng hẹp. Sọc dọc, giấy dán tường có thể tháo rời cũng có thể tạo thêm chiều cao.

trang tri phong khach nho (10)
Kéo dài và rộng hơn với kẻ sọc như này.

Nghiêng về phía trung tính

Các màu sáng, trung tính như màu be hoặc xám mềm có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng mở và thoáng mát, nhưng việc tuân theo bảng màu này không loại bỏ màu sắc có một chút điểm nhấn.

trang tri phong khach nho (5)
Tông màu trung tính nhẹ nhàng luôn là thứ bạn nên hướng đến.

Bám vào một bảng màu chặt chẽ

Vẫn chơi với màu sắc? Các KTS nói rằng bạn có thể vui vẻ với màu sắc. Kết hợp “màu phấn đẹp mắt hoặc màu sáng sống động”, nhưng hãy đảm bảo rằng phòng khách của bạn không trở nên hỗn loạn về màu sắc. Bạn có thể tuân theo quy tắc 60- 30- 10.

trang tri phong khach nho (7)
Bám vào một bảng màu chặt chẽ.

Đi với màu trắng

Khi nghi ngờ về bảng màu lý tưởng của mình, không có gì sai khi chọn màu trắng làm màu chính. Màu sắc chắc chắn giữ cho mọi thứ sáng sủa và thoáng mát, và bằng cách thêm những mảng màu nhỏ, bạn sẽ thực sự kéo căn phòng lại với nhau. Tất nhiên đây không phải là lựa chọn duy nhất, nó là lựa chọn tốt và an toàn mà bạn có thể nghĩ đến.

trang tri phong khach nho (4)
Tuy không phải là tông màu duy nhất, nhưng màu trắng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho không gian phòng khách nhỏ.

Nội thất hở chân.

Khi làm việc với một không gian nhỏ, đồ nội thất có chân lộ ra có thể đánh lừa thị giác có lợi cho bạn. Nó tạo ra ảo giác về sự cởi mở và chuyển động. Nội thất hở chân cho phép ánh sáng lưu thông tốt hơn và cảm giác căn phòng không quá chật chội và tù túng.

trang tri phong khach nho (1)
Nội thất hở chân giúp lưu thông ánh sáng tốt hơn.

Kính nhiều hơn.

Để tăng thêm vẻ rộng rãi cho phòng khách nhỏ hơn của bạn, hãy chọn những chiếc bàn có mặt kính. Điều này cho phép nhiều ánh sáng đi qua đồ nội thất hơn, đạt được hiệu quả tương tự như chiếc ghế dài dài của bạn. Bạn sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn mà không cần thêm bất kỳ khoảng trống nào vào không gian của mình.

trang tri phong khach nho (2)
Sử dụng nội thất, vách ngăn hoặc bàn cafe làm từ kính.

Kéo đồ đạc ra khỏi tường

Có vẻ như bạn đang cho mình nhiều không gian hơn bằng cách đẩy tất cả đồ đạc vào tường, nhưng thực tế không phải vậy. Bằng cách trượt đồ nội thất của bạn ra khỏi tường, chỉ vài inch, bạn có thể tạo cảm giác cởi mở hơn.

Tận dụng các góc

Để giúp mọi người nhìn thấy các cạnh của căn phòng của bạn, điều này có thể mang lại cảm giác về không gian, đừng bỏ qua các góc của bạn. Nếu có thể, hãy đặt những món đồ cao nhất hoặc to nhất vào những vị trí này. Điều này áp dụng cho đèn sàn cao và tủ sách độc lập.

trang tri phong khach nho (13)
Tận dụng các góc tường như này vừa che đi khuyết điểm cho căn phòng vừa tạo thêm không gian lưu trữ hợp lý.

Đừng lo nếu như bạn không có những gì có thể đặt vào đó hãy trang trí nó. Với các góc tường những chiếc kệ góc như là thứ có thể tạo thêm không gian lưu trữ và trang trí.

Đa năng hơn với ngăn lưu trữ ẩn.

Để xử lý các vật dụng cần thiết trong phòng khách mà bạn không cần phải lúc nào cũng ra ngoài, hãy mua đồ nội thất có chức năng kép. Hãy tìm một chiếc ghế dài có thể mở ra để cất chăn trong phòng khách của bạn. Thêm một bàn cà phê mở ra bên dưới để chứa các trò chơi trên bàn cờ, điều khiển từ xa và bộ điều khiển trò chơi.

Những ngăn lưu trữ ẩn giúp bạn tạo ra không gian lưu trữ nhiều món đồ nó giúp cho căn phòng luôn trong tình trạng gọn gàng.

Thảm lớn hơn.

Một tấm thảm nhỏ thực sự có thể làm cho một căn phòng nhỏ có cảm giác nhỏ hơn. Hãy tăng kích thước lên để đảm bảo rằng bạn không làm tăng thêm ấn tượng cho phòng khách của mình. Bạn có thể trải một tấm thảm dưới đồ nội thất để khoanh vùng.

Gắn tivi lên tường.

Trong một phòng khách nhỏ, nếu cảm thấy kệ tivi của bạn là không cần thiết, sử dụng giải pháp gắn tivi lên tường để tiết kiệm diện tích.

trang tri phong khach nho (5)
Tivi gắn tường trở thành giải pháp tiết kiệm không gian cho phòng khách thay vì sử dụng kệ tivi chiếm quá nhiều không gian nhưng không cần thiết.

Từ bỏ bàn cà phê

Những chiếc bàn cafe có thể sẽ không cần thiết trong một không gian phòng khách nhỏ bởi nó có thể chiếm diện tích quá lớn. Thay vào đó sử dụng linh hoạt hơn với dạng bàn có thể xếp gọn khi cần thiết sử dụng.

Linh hoạt khi chọn sofa.

Nếu phòng ở mức cao trong không gian sống của bạn, hãy chọn hai chiếc ghế thoải mái thay vì một chiếc ghế sofa chiếm không gian. Nếu bạn lo lắng về chỗ ngồi, hãy đầu tư một vài chiếc ghế gấp hoặc một vài chiếc đệm sàn ngoại cỡ mà bạn có thể cất trong tủ và mang ra khi có khách đến chơi.

trang tri phong khach nho (12)
Sofa có ngăn lưu trữ giúp căn phòng trở nên gọn gàng và sâu lắng hơn.

Lắp rèm đúng cách

Về chủ đề xử lý cửa sổ, một cách khác để tạo thêm chiều sâu cho căn phòng nhỏ là treo chúng để chúng không che cửa sổ khi mở ra. Điều này có nghĩa là mua thanh treo rèm dài hơn cửa sổ một chút. Bạn cũng có thể lắp thanh treo rèm cao một chút, sử dụng dạng rèm 2 lớp là hợp lý nhất cho không gian căn phòng. Một giải pháp mà bạn nên áp dụng đó là giải pháp rèm âm trần.

trang tri phong khach nho (11)
Lắp rèm đúng cách để tạo cho căn phòng có chiều cao.

Nhấn mạnh không gian theo chiều dọc

Với không gian nhỏ về chiều ngang, bạn có thể tập trung việc trang trí theo chiều dọc nhiều hơn. Bạn có thể làm điều này với một chiếc đèn treo hoặc kệ cực cao. Tập trung kệ tường lên cao hơn, tủ cao hơn để tiết kiệm diện tích sàn.

trang tri phong khach nho (8)
Nếu hẹp về chiều ngang như căn phòng nhỏ hãy trang trí nó theo chiều dọc.

Trang trí trần nhà

Nếu có thể đừng ngại việc trang trí trần nhà của bạn. Trang trí trần thành một điểm nổi bật thu hút, nó giúp thu hút ánh nhìn, mở rộng cảm giác về không gian.

Treo gương ở vị trí chiến lược

Đặt gương đối diện cửa sổ có thể giúp phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, giúp mở rộng không gian nhỏ. Với những căn hộ có hành lang mở vào phòng khách, việc treo một chiếc gương ở đầu hành lang cũng có thể tạo cảm giác rộng rãi hơn.

trang tri phong khach nho (2)
Sử dụng gương ở vị trí chiến lược tạo ảo giác căn phòng rộng và nhiều ánh sáng hơn.

Tìm ít tác phẩm nghệ thuật treo tường hơn

Với những bức tường nhỏ hơn, bạn có thể lại rơi vào cái bẫy lộn xộn đó nếu bạn treo quá nhiều. Thay vì tạo một bộ sưu tập các bức ảnh nhỏ hoặc dán một loạt áp phích, chọn những bức tranh vừa phải và treo chúng rộng ra . Khoảng trống giữa các bức tranh treo tường có thể đánh lừa thị giác rằng căn phòng rộng hơn.

trang tri phong khach nho (4)
Nên sử dụng ít tác phẩn treo tường và đơn giản hóa nó đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *